Cart รายการสินค้า (0)

อะความารีน

อะความารีน

อะความารีน Aquamarine


  A             B  

  
     มีลักษณะสีฟ้าใสของนํ้าทะเลlสมกับชื่อที่มาจากภาษาลาตินที่แปลว่า สีของนํ้าทะเลคือสีฟ้านํ้าทะเลซึ่งมีหลายเฉดสีค่ะ สีฟ้าจาง สีฟ้าพาสเต็ล สีฟ้า อมเขียวและสีฟ้าเข้มเป็นหินตระกูลเบอริล(Beryl) เนื่องจากมีเฉดสีฟ้า หลายเฉดเหลือเกินดังนั้นสีฟ้าเข้มจะหายากและเป็นที่ต้องการมากที่สุด ส่วนใหญที่พบมักจะสีไม่เข้มมากนัก มันมีส่วนประกอบทางเคมีคือเบอริลเลี่ยมอะลูมีเนี่ยม ซิลิเกตแม้จะอยู่ในตระกลูเบอริลเหมือนมรกตแต่ว่าเนื้อของอความารีนจะกระจ่างใสกว่ามรกตอีกค่ะ ชื่อของมันมาจากภาษาลาติน แปลว่าสีของนํ้าทะเล 

     อความารีนเป็นหินประจําเดือนเกิดของคนราศีมีนเค้าโดยที่มีหินอีกชนิดหนึ่งคือ บลัดสโตนร่วมอยู่ในราศีนี้ด้วยและเป็นหินที่ฉลองการครบรอบแต่งงานปีที่16และปีที่19อีกด้วยด้วย แหล่งของอความารีน อยุ่ที่อเมริกา เม็กซิโก อินเดีย ไอร์แลนด์ ซิมบับเว อาฟกานีสถานไนจีเรีย ยูเครน บราซิล มาดากัสการ์ แซมเบีย โมแซมบีค ปากีสถานบางแห่งถือว่าอความารีนเป็นสัญลักษณ์ของความงามความซื่อสัตย์
และความจงรักภักดี
 
 
     เนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกันเวลาสวมใส่จึงต้องระวังดังนี้ค่ะระวังการขูดขีดของของแข็งอาจทําให้เป็นรอยต้องเก็บให้ดีห่าง
จากแสงสว่าง แสงแดดจ้ามากๆอาจจะทําให้ซีดได้การล้างควรล้างด้วยนํ้าสบู่อ่อนๆและใช้แปรงอ่อนๆขัดเบาๆล้างด้วยนํ้าอุ่นแล้วปล่อยให้แห้งตามตํานานกล่าวว่าพวกพรายนํ้าได้สร้างอะความารีนจากนํ้าทะเลและนํ้าตาของพวกนางและนําไปถวายแด่เนปจูนเทพเจ้าแห่งท้องทะเล  พวกกลาสีชาวกรีกสมัยโบราณจะพกติดตัวเวลาเดินทางเพื่อช่วยให้คลื่นลม สงบรักษาอาการเมาคลื่นเวลาออกเดินเรือในทะเล ส่วนชาวโรมันเชื่อว่า อะความารีนจะทําให้สงครามสงบและนําความสุข สันติกลับคืนมา ถ้านําอความารีนไปแกะเป็นรูปกบจะถือว่าเป็นเครื่องรางที่ช่วยให้ศัตรูกลายมาเป็นมิตร ถ้าอมไว้ในปากจะทําให้พูดแต่ความจริง ทําให้ชีวิตสมรสมีความสุข ถ้่าความสัมพันธ์ที่ร้างลาได้แตกร้าว กันไปแล้วอความารีนจะนําความปรองดองกลับคืนมาใหม่ป้องกันการหวั่นไหวทางอารมณ์และเข้าใจในตัวตนเองอย่างลึกซึ้งถ้านําไปไว้ไต้ ที่นอนของเด็กอ่อนจะช่วยป้องกันอันตราย อะความารีนจะทําให้มีชัยชนะต่อปีศาจ ถ้าฝันถึงอความารีนหมาย ความว่าจะได้พบเพื่อนใหม่ ถ้าฝันเห็นเป็นตุ้มหูที่ทำด้วยหินอความารีนจะทําให้พบความรักความเสน่หา

     โดยทั่วไปจะมีความหมายถึงความอ่อนวัยความเป็นหนุ่มสาวและความหวังและเป็นสัญญาลักษณ์ของความสุขและมีความหนุ่มเป็นสาวที่เป็นอมตะ (Aquamarine symbol of Happiness and Everlasting Youth.)ช่วยบําบัดร่างกาย จิตใจ ลดความโกรธ จิตใจสงบ เพิ่มพูนความฉลาด ทําให้การติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นดีขึ้น ลดความกลัว ปรับปรุงความเชื่อมั่นในตัวเองและกล้ายืนหยัดใน สถานภาพที่เป็นอยู่อย่างไม่หวั่นไหว อความารีนช่วยลดอาการเครียดทําให้จิตใจสงบ สติปัญญาเฉียบแหลม มีจิตใจละเอียดอ่อน มีความคิดสร้างสรร กล้ารับผิดชอบในการกระทําของตนเอง ช่วยลดอาการบวมนํ้า  (Fluid-retention) กะตุ้นต่อมไทมัส ที่อยู่บริเวณหลังปอดในทรวงอก บรรเทาอาการไอ ดีต่อปอด ตับ กระเพาะปัสสาวะ ทําให้ไตสะอาดแข็งแรง กระตุ้นกลไกการรักษาตนเองของร่างกาย)
 
 

Tags : อะความารีน Aquamarine อความารีน พลอย อัญมณี หินสี จิวเวอรรี่ jewelry jewellry gemstone

ความคิดเห็น

 1. 1
  minnny
  minnny minny_MN-junior@hotmail.com 19/04/2009 16:59
  ดีค่ะ {icon9} {icon9} {icon3} {icon3}
 2. 2
  ยู้
  ยู้ ayooyuu@yahoo.com 27/09/2009 15:59
  ในที่สุดยู้ก็ได้แหวนอะความารีนที่อยากได้มานานจากร้านพี่ไอย์นี่แหล่ะ ขอบคุณนะคะ แหวนอะความารีนสวยมากเลยค่ะ (รวมไปถึงต่างหูและสร้อยคอด้วยค่า) ถ้ามีตังค์อีกจะไปอุดหนุนต่อนะคะ ช่วงนี้ขอพักก่อนค่ะ อิอิ {icon3}
 3. 3
  ราศีมีน
  ราศีมีน 23/11/2009 19:48
  มีคนจะขายสร้อยอะความารีนทั้งเส้นราคาประมาณ 2,500 บาท พอเปิดอ่านประวัติมีสีห้าหรือเขียวอมฟ้ามีหลายเฉดแนวโทนฟ้า แต่ที่เขาจะขายมีตั้งหลายสี มีมันเกือบ 7 สี แต่เขาร้อยสร้อยได้สวยมากเลยสีของหินที่เรียงกันสวยงามมาก สรุปอะความารีนแท้หรือเปล่า หรือว่าโดนหรอกหว่า ใครรู้ช่วยตอบที่เมล์หน่อยนะค่ะ
  aunlemon2@gmail.com {icon9}
 4. 4
  กำฟื
  กำฟื dean_191@hotmail.com 15/12/2009 09:39
  ขอบคุณนะคะ
  ดีมากเลยคะ
  สวยมากแหวนที่อยากได้เยอะเลยคะ
 5. 5
  ฟ้า
  ฟ้า 16/01/2010 21:46

  Smileถ้ามีอะไรหน้าสนใจก็เอามาอีกนะค่ะ

 6. 6
  วีระ
  วีระ thaicare1@hotmail.com 08/09/2010 20:12
 7. 7
  น้ำกหวาน
  น้ำกหวาน 07/02/2011 09:59
  สวยมากเลยอัญมณีสวยที่ซูดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 8. 8
  โคลเวอร์
  โคลเวอร์ 18/06/2013 18:58

  สวยมากคะ ชอบมากกก  ขอบคุณมากนะคะ

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view